RSS

Học tiếng Anh online qua các cách sau

06 Th8
Học tiếng Anh online qua các cách sau

Ngày nay có nhiều bạn lựa chọn phương pháp tự học ở nhà thay vì phải tới đến các trung tâm tiếng Anh theo học. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số giải pháp tự học tiếng Anh online ở nhà rất tốt các bạn nên áp dụng.

Học khoá học trực tuyến

Những khoá học trực tuyến tiếng Anh hiện nay sẽ đem đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị khi học tại nhà hay ở bất cứ đâu mà bạn cảm thấy thoải mái học tốt nhất. Bạn sắp xếp thời gian học phù hợp với công việc, học tập của bạn dễ hơn.

Lợi thế của phương pháp học:

Bạn chỉ cần tài khoản đăng ký khoá học có thể truy cập vào. Nếu như kiến thức chưa vững bài học đó bạn vẫn có thể học lại.

Chi phí học không đắt đỏ như những khoá học offline mà bạn không mất thời gian đi lại tới trung tâm để học.

Nhược điểm:

Học online các bạn sẽ không được trao đổi với giáo viên dạy để được hướng dẫn chi tiết hơn những kiến thức khó, bên cạnh đó người học phải chủ động học thật nhiều dễ nản khi ngồi học một mình.

Học qua phim

Khi vừa xem phim bạn vừa bắt chước lại những gì diễn viên trong phim đang nói dần dần kỹ năng nghe, nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều. Học tiếng Anh qua phim vẫn đang là phương pháp học mà nhiều bạn lựa chọn khi tự học tiếng Anh tại nhà.

Chọn bộ phim tiếng Anh ở mức độ dễ như extra, friends… Bạn sẽ vừa xem phụ đề để cố hiểu và nghe luyện dần dần, trong quá trình xem với những từ vựng mà bạn không hiểu nghĩa hãy kiểm tra từ điển. Cứ vừa xem vừa nhìn phụ đề cố dịch, vừa nghe và nói theo diễn viên trong phim, hãy nhớ học cả cách họ lên giọng hay xuống giọng nhé điều này giúp bạn luyện được ngữ âm cực kỳ tốt.

Ưu điểm:

Phương pháp này học rất hay và lên trình tốt nếu như người học cứ áp dụng đúng lộ trình và phương pháp chuẩn, cùng với sự cố gắng hết mình chắc chắn bạn sẽ dành được kết quả tốt như mong đợi.

Bạn sẽ có vốn từ vựng, cấu trúc câu phổ biến thường dùng trong giao tiếp rất nhiều, cũng như ghi nhớ được rất lâu.

Luyện được khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn giọng bản xứ ngay từ đầu.

Nhược điểm:

Mất khá nhiều thời gian. Bởi với một bộ phim ngắn khoảng 1 tiếng thôi nhưng để xem hết và hiểu thì có khi bạn sẽ cần tới cả tháng. Cho nên khi xem bạn sẽ dễ nản và bỏ cuộc. Nếu vượt qua được giai đoạn này bạn sẽ dễ dàng với tập phim sau.

Học qua website tiếng Anh/ kênh youtube

Hiện nay, bạn sẽ không khó để tìm ra một kênh học tiếng Anh online hiệu quả. Các kênh online cũng đã xây dựng lộ trình học tiếng Anh rất đầy đủ và chi tiết cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp các bạn tự học tại nhà đạt kết quả tốt nhất.

Các kênh online bạn có thể tham khảo nhé!: BBC learning english, VOA learning english, Elllo, Mr Duncan, Go4English.Com, Fun Easy English, Exam English, Lang-8, Mshoagiaotiep.Com….

Lợi thế:

Mỗi một website tiếng Anh sẽ có ưu điểm riêng nhưng điểm chung là đều cung cấp cho các bài học tiếng Anh tốt nhất theo từng level khác nhau qua các bài giảng của thấy cô nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh.

Học online qua các website bạn sẽ dễ dàng học, với một bài học bạn có thể học nhiều lần cho đến khi mình thuộc và ghi nhớ lâu thì thôi, bạn có thể trao đổi những thắc mắc của mình qua các diễn đàn, group chia sẻ cùng nhau học tiếng Anh.

Kích thíc tính chủ động tự học tiếng Anh và tìm tòi kiến thức mới. Đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng nếu muốn chinh phục tiếng Anh

Nhược điểm:

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh các bạn sẽ gặp phải rào cản về ngôn ngữ nên những kênh tiếng Anh hoàn toàn sẽ khiến bạn khí học và không hiểu được được những gì bạn đang học, nên cách tốt nhất bạn chọn kênh tiếng Anh Việt Nam mới học kết hợp dần dần với các kênh tiếng Anh nước ngoài

Dễ nản chán, bỏ cuộc. Khi học online qua các website hay kênh youtube bạn sẽ không có người định hướng con đường học tiếng Anh cho bạn mà để bản thân bạn mới học tự tìm hiểu sẽ dễ gây ra căng thẳng, chán nản và muốn bỏ cuộc.

Với 3 phương pháp học tiếng Anh online trên đây sẽ giúp các bạn học tiếng Anh hiệu quả một cách bất ngờ đó nhé! Chúc các bạn học tốt.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: