RSS

Nếu đang mất gốc học IELTS như thế nào?

31 Th7
Nếu đang mất gốc học IELTS như thế nào?

Nếu bạn đang là người mất gốc và muốn luyện thi IELTS thành công, tuy nhiên bạn không có kiến thức nền tảng nào thì bạn không thể ôn thi IELTS một cách dễ dàng. Chính vì vậy, bài học hôm nay chia sẻ cho các bạn 3 giai đoạn cần thiết mà bất cứ người học IELTS nào cũng nên thực hiện để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vậy các bạn đã sẵn sàng cho bài học ngày hôm nay chưa?

Giai đoạn 1: Sơ khai

Khi ôn thi IELTS không có nghĩa bạn bắt đầu lao vào học kiến thức IELTS mà bạn cần phải luyện tập kiến thức nền tảng là ngữ pháp, từ vựng, phát âm.

Phát âm: Luyện phát âm chuẩn tiếng Anh ngay từ đầu sẽ giúp cho bạn luyện nghe và nói tiếng Anh mới chuẩn được. Hãy bắt đầu luyện tập lộ trình học phát âm từ âm cơ bản trong bảng phiên âm, học phát âm theo từ và học phát âm theo cả câu hoàn chỉnh.

Luyện phát âm bạn có thể lựa chọn những kênh tiếng Anh dạy phát âm theo Anh 0- Anh hay Anh Mỹ tuỳ bạn chọn lựa và theo học.

Học từ vựng: Nếu không có một vốn từ vựng nền tảng nào thì bạn sẽ thực sự khó khăn khi học IELTS vì vậy vốn từ vựng vô cùng quan trọng, bạn cần bổ sung cho bản thân những từ căn liên quan các chủ đề thường gặp như: Giáo dục, công việc, bạn bè, gia đình, sở thích…

Ngữ pháp: Cũng giống như từ vựng, bạn cần phải có cho mình kiến thức ngữ pháp nền tảng vững chắc, điều này sẽ giúp cho bạn có thể khi vào học IELTS thực sự sẽ dễ dàng hơn. Bạn phải nắm vững kiến thức ngữ pháp về thì, câu điều kiện, câu so sánh, hiểu về cách dùng động từ, tính từ có vị trí nào trong câu…

Giai đoạn 2: Học IELTS

Sau khi học kiến thức căn bản, các bạn sẽ bắt tay vào quá trình học kiến thức IELTS:

Bước 1:  Muốn có định hướng học IELTS hiệu quả trước tien bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ về IELTS, hãy chắc chắn bạn đã nắm chắc rõ cấu trúc đề thi IELTS như thế? như vậy bạn sẽ có hướng học phù hợp nhất và biết được mình cần học gì?

Bước 2: Ôn luyện

Listening:  Nghe tiếng Anh ảnh hưởng đến cả quá trình học IELTS của bạn. Nếu như các bạn không nghe hiểu dược tiếng Anh bạn cũng sẽ không thể sử dụng tiếng Anh được nói. Vì vậy, giai đoạn luyện nghe bạn cần phải thực sự chú trọng để luyện nghe thành công.

Nhiều người nghĩ rằng tiếng Anh nghe càng nhiều bạn sẽ nghe hiểu được, nhưng phương pháp tắm ngôn ngữ chỉ thích hợp cho các bạn khi bắt đầu luyện nghe làm quen với tiếng Anh. Nhưng sau đó cần phải áp dụng phương pháp nghe chủ động, nghe và cố hiểu nội dung bài nghe.

Speaking: Đối với Speaking luyện tập một mình sẽ khó tiến bộ, bạn cần luyện tập với đối tác nào đó có thể bạn bè, hay kết nối bạn trên skype, facebook hoặc nói chuyện với người nước ngoài sẽ luyện tập cho bạn kỹ năng phản xạ tiếng Anh khắc phục lỗi phát âm sai bạn hay mắc phải.

Reading: Cải thiện kỹ năng reading không có cách gì nhanh bằng chính việc bạn phải luyện đọc hằng ngày, tiếng ANh hằng ngày bạn đọc có thể là bài báo, câu chuyện, cuốn tiểu thuyết… hay bạn chọn seris truyện hay chủ đề bạn yêu thích và đọc chắc chắn rằng sau cuốn sách tiếng Anh bạn sẽ có trình độ đọc tiếng Anh tốt và đặc việt vốn từ vựng và ngữ pháp trong cuốn sách đó bạn sẽ ghi nhớ và học thuộc rất lâu.

Writing: Luyện viết câu đơn giản trước, mới đến câu phức tạp. Hãy bắt đầu luyện viết với các chủ đề đơn giản trong cuộc sống và bạn yêu thích sẽ kích thích bạn viết hơn là cố ép mình tự viết theo đề tài IELTS. Khi bí ý tưởng bạn có thể chuyển sang đọc, bởi đọc là cách hữu hiệu giúp bạn có thêm nhiều idea hay.

Học IELTS 4 kỹ năng các bạn không nên nghĩ rằng bạn học reading là chỉ học reading, học nghe chỉ học nghe, bạn có thể học nghe kết hợp với học  nói.

Giai đoạn: Học cấp tốc.

Khi có kiến thức IELTS tốt bạn có thể áp dụng các đề thi IELTS và làm thi thử. Mỗi tuần nên làm  1 đề. Hãy ngồi làm đề thi IELTS như bạn thi thực. Sau mỗi đề bạn có thể rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm, kiến thức cần thiết. Lỗi sau sau mỗi đề thi bạn cần khắc phục sau đề thi tiếp theo sẽ giúp bạn tiến bộ một cách hiệu quả.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: